1 kg hveitiiojh,

5 tsk. þurrger

2 msk. sykur

1 tsk. vanillusykur

100 gr brætt smjör

600-700 ml volg mjólk

200 gr rúsinur

 

Hnoða deigið í eldhúsvél ( sleppa rúsinunum í bili)  og gefa deiginu góðan tíma til að hefast. Hnoða siðan aftur í höndunum og hnoða þá rúsinunum saman við. Skipta deiginu í tvo hluta, þannig að annar hlutinn samsvarar 2/3 af deiginu og hinn 1/3.

Úr hvorum deighluta eru búnir til þrír strengir sem verða fléttaðir saman og endarnir faldir undir. Stærri fléttan leggst á ofnskúffu og miðjan  þrýst aðeins niður. Litla fléttan leggst ofan í dældina.

Nú fær fléttubrauðið góðan tíma til að hefast undir rökum klút. Það á að verða bústið og fallegt.

Siðan penslast yfirborðið með eggjamjólk (1 eggjarauða og 2 msk. mjólk).

Brauðið fer í forhitaðan ofn og bakast við 175° C í rúmlega 30 mín.

Myndir 2drgd02