125 gr. heilhveiti
125 gr. rúgmjöl
250 gr. 3- korna- blanda
100 gr. hörfræ
100 gr. sesmfræ
150 gr. sólblómafræ
175 gr. sykurrófusírop
1 l. súrmjólk (gott að hafa hana volga, 30°C)
7 tsk. þurrger
4 tsk. salt
Öllu hrært saman í eldhúsvél. Pensla 2 jólakökumót með smjöri/ólíu og strá rúgmjöli í. Setja svo deigið í mótin og siðan beint í ofninn.
Bakað við 150°C í 2-2 1/2 tíma. Á meðan brauðið bakast á að standa aukalega skál með heitu vatni í í ofninum.
Best er að láta brauðið kolna vel, pakka það siðan í plastpoka og geyma það til næsta dags. Það gengur betur að skera það í sneiðar þá. Það getur verið sníðugt að pakka nokkrum sneiðum í einu þétt í poka og geyma í frosti.