Þetta brauð þarf tíma! Ef það á að hafa það með kvöldmatnum, þarf að byrja kvöldið áður!

Sem sagt þarf að byrja á því að búa til fordeig úr

150 gr. hveiti

3 msk. mjólk

1/2 tsk. þurrger

150 ml. volgt vatn

Þessu er hrært saman með sleif og látið standa yfir nótt á hlýjum stað.Setja rakt handklæði yfir skálina.

Morguninn eftir er sett aukalega út í og hrært saman við með sleif:

200 gr. sigtimjöl

150 gr.hveiti

1 msk. ólifuólíu

1 1/2 tsk. salt

250ml. volgt vatn

Núna þarf deigið aftur að bíða á hlýjum stað. Það fara að myndast stórar loftbólur í deiginu.

Deigið stendur alveg fram á kvöld. Þá er deiginu mokað beint úr skálinni á bökunarplötuna (alls ekki hnoða !!!) og það lagt sem tvö aflöng brauð. Brauðin jafna sig á meðan ofninn hitnar (forhítaður á 220°).

Brauðin bökuð í 30 mín.

Frábært meðlæti með grilkjöti.

 

Myndir 633 Myndir 639 Myndir 640